“มนต์แคน แก่นคูน” นักร้องนักบุญ ควักเงินส่วนตัว ร่วมสร้างบ้านให้ชาวบ้าน หลังที่ 3 แล้ว

ถ้าพูดถึงนักร้องนักบุญ ต้องนึกถึงชื่อของ “มนต์แคน แก่นคูน” ขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน โดยล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปิรามิด ปิรามิด ได้ออกมาเผยข้อความเล่าว่า “มนต์แคน แก่นคูน” นักร้องใจบุญตามฉายา นักร้องนักบุญ ตอนนี้ก็ได้รับเป็นเจ้าภาพสร้างบ้านคuจนหลังที่ 3 แล้ว

โดยทำบุญผ่านทางหลวงปู่บุญชวน ที่มนต์แคน ให้ความเคารพเสมอมา ตามนโยบายของหลวงปู่คือต้องการสร้างบ้านคuจนตำบลละหนึ่งหลัง ให้ครบทุกตำบลของอำเภอเลิงนกทา เพื่อเป็นแนวทางและเป็นเยี่ยงอย่าง

โดยท่านสุพิช สามารถ นายอำเภอเลิงทาเป็นผู้รับนโยบายจากหลวงปู่เพื่อคัดหาผู้ยากไร้ที่เหมาะสมมีคุณสมบัติตามต้องการ

โดยมีชุมชนเป็นสักขีพยานในการคัดเลือกบุคคล ในครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดีอีกครั้งของชาวเลิงนกทาที่จะได้รับสิ่งดี ๆ จากท่านเจ้าภาพผู้ใจบุญทั้งหลาย เดี๋ยวผมจะมีรายละเอียดอีกครั้ง

รูปหล่อ เสียงดีไม่พอ ยังใจบุญอีกต่างหาก ยินดีกับชาวเลิงนกทาด้วยที่จะได้รับสิ่งดี ๆ จากนักร้องนักบุญและเจ้าภาพผู้ใจบุญทั้งหลาย น้ำใจงดงามเหลือเกินขอให้ชีวิตพบแต่ความสุขตลอดนะอ้ายมนต์แคน

บ้าน คือ ที่อยู่อาศัยที่ให้ความอบอุ่นใจแก่ผู้อยู่อาศัย คำว่าบ้านอาจมีความหมายถึงรวมอาคารหรือห้องพักที่ใช้พักอาศัยด้วย หรือที่อยู่ บริเวณที่เรือนตั้งอยู่ ถิ่นที่มีมนุษย์อยู่

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก ปิรามิด ปิรามิด

Facebook Comments Box