Friday, 1 December 2023

คุณครูสังเกต นักเรียนแบ่งอะไรให้กินไม่เกี่ยง เป็นหนูน้อยสุดขยัน แต่บ้านยากจน

เปิดเรื่องราวหลังครูสาวสุดสงสาร เมื่อรู้ประวัตินักเรียน อาศัยอยู่กับแม่สองคนในเพิงไม้เก่า ฐานะยากจนไม่มีเงินซื้อข้าวกินจึงเอาข้าวไปให้ หนุ่มน้อยดีใจซัดข้าวด้วยความหิวโหย ครูแอบถ่ายคลิปลงโซเชียล ชาวเน็ตแห่ช่วยเหลือ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กหญิง ส่ะด้วย ได้โพสต์คลิปวิดีโอของหนุ่มน้อยรายหนึ่งที่อาศัยอยู่กับแม่ในเพิงไม้เก่า ๆ ทางบ้านมีฐานะยากจน บางวันแม่ไม่มีเงินซื้อข้าวให้กินทำให้น้องต้องอดมื้อกินมื้อ

ด้วยความสงสารเจ้าของโพสต์จึงนำอาหารและน้ำไปให้และถ่ายคลิปของหนุ่มน้อยขณะนั่งกินอาหารด้วยความหิวโหยและโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตต่างเห็นใจและอยากช่วยเหลือครอบครัวของน้องเป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า ไม่ได้ตั้งใจขอรับบริจาค แต่น้ำใจจากพี่ ๆ เพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กหลั่งไหลมาช่วยน้อง พรุ่งนี้แม่ผึ้งจะนำเงินไปมอบให้ครอบครัวน้องนะคะ ครูแบ่งอะไรให้ กินทุกอย่างไม่เกี่ยง ผมอยู่กับแม่ บางวันก็ไม่มีตังค์กินขนม มีบ้านเป็นเพิงเล็ก ๆ เลือกเกิดไม่ได้จริง ๆ นะ #ข้าวต้ม

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนใจบุญโอนเงินช่วยเหลือน้องพร้อมกับแนบสลิปการโอน และแสดงความคิดเห็นว่า ช่วยน้องค่ะแม่ผึ้ง, ขออนุญาตเเชร์นะครับ

รบกวนช่วยแจ้งโรงเรียนที่เด็กเรียนและพิกัดที่เด็กอยู่ด้วยก็จะดีมากครับ, ร่วมด้วยช่วยกันครับคุณครู, ฝากด้วยนะคะถือว่าเป็นของขวัญให้หนูตั้งใจเรียนนะลูก, ให้น้องกินขนมนะคะ, ส่งสลิปไปในแชทแล้วนะคะ

ในชีวิตของเรานั้น คงต้องยอมรับความจริงว่า เราไม่สามารถที่จะเลือกเกิดได้ตามใจปรารถนา ถ้าให้เลือกเกิดได้ เชื่อว่าทุกคนคงเลือกที่จะเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะ มีเงินมีทอง หรือเกิดในชาติตระกูลที่สูงส่ง เพื่อที่จะได้มีชีวิตที่สุขสบาย แต่แม้เราจะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราก็เลือกที่จะทำชีวิตให้ดีและยิ่งใหญ่ได้ หนังสือเล่มนี้นำเสนอเคล็ดลับที่จะเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นยอดคน ซึ่งมีหัวใจนักสู้ที่ยิ่งใหญ่และไม่มีวันยอมแพ้ ด้วยเรื่องราวจากบุคคลธรรมดาทั่วโลกที่ประสบความสำเร็จในชีวิต   ถ่ายทอดด้วยรูปแบบที่อ่านเข้าใจง่าย เพื่อให้คุณสามารถคิดตาม และนำไปปรับใช้ให้เกิดความสำเร็จในได้ชีวิตจริง

แหล่งที่มา: หญิง ส่ะด้วย / nationtv

Facebook Comments Box